Khởi tố, điều tra vụ vi phạm khai thác rừng phòng hộ trái pháp luật xảy ra tại Ban quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc

17/02/2023

Trong những năm qua, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, các Sở, Ban, ngành, chính quyền địa phương có liên quan đã có nhiều nỗ lực trong việc quy hoạch, quản lý, bảo vệ rừng, tăng cường tiếp xúc, đối thoại và tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Tuy nhiên, tình hình vi phạm về khai thác rừng, sử dụng đất không đúng hợp đồng xảy ra tại khu vực Phân trường Trản Táo – Ban quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc vẫn diễn biến phức tạp, có nguy cơ lan rộng nếu không có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.

KIỂM LÂM HUYỆN VĨNH CỬU VỚI CÔNG TÁC QLBVR CUỐI NĂM 2022 VÀ ĐẦU NĂM 2023 TẠI CỤM LÂM NGHIỆP VĨNH AN

26/12/2022

Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng (QLBVR) và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) trong quý IV năm 2022 và quý I năm 2023 tại cụm lâm nghiệp vĩnh an. Ngày 20/9/2022, tại Trạm Kiểm lâm Suối Kốp thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai, Hạt Kiểm lâm Vĩnh Cửu phối hợp với Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn tổ chức họp giao ban cụm Vĩnh An với Chuyên đề “Nâng cao trách nhiệm phối hợp trong hoạt động quản lý bảo vệ rừng và đất Lâm nghiệp tại cụm 1” trong quý IV năm 2022 và quý I năm 2023.

“CƯƠNG QUYẾT XỬ LÝ NGHIÊM HÀNH VI XÂM HẠI ĐẾN RỪNG PHÒNG HỘ”

26/12/2022

Ban quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc hiện đang quản lý 10.376 ha rừng, trong đó rừng phòng hộ có diện tích 5.790 ha, rừng sản xuất là 4.586 ha; toàn bộ diện tích đất lâm nghiệp đã được Nhà nước giao cho Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc quản lý và cắm mốc ranh giới, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.