Hội thảo “Kết nối vùng nguyên liệu với Doanh nghiệp chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”

29/09/2023 | 14:51

Sáng ngày 29-9 tại Tòa nhà TAVICO HOME. Số 81, Đường Điểu Xiển, KP9, phường Tân Biên, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Hiệp hội gỗ thủ công mỹ nghệ tỉnh Đồng Nai, Công ty CP Tân Vĩnh Cửu (TAVICO) tổ chức Hội thảo “Kết nối vùng nguyên liệu với Doanh nghiệp chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”

Tham dự hội thảo có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm, Đại diện hiệp hội gỗ thủ công mỹ nghệ tỉnh Đồng Nai, cùng các đơn vị chủ rừng, Doanh nghiệp kinh doanh, chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh.

Ông Lê Văn Gọi – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu khai mạc

Tại Hội thảo các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các nội dung cốt lõi xoay quanh những điều kiện cần thiết để được cấp chứng nhận FSC, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện các tiêu chuẩn của FSC cũng như những lợi ích và hiệu quả mang lại khi sản phẩm được gắn nhãn FSC.

Qua đó cũng nhấn mạnh với tiềm năng lợi thế về rừng của Đồng Nai thì việc được cấp chứng nhận FSC là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần quản lý bền vững tài nguyên rừng, nâng cao hiệu quả kinh tế rừng cho cộng đồng địa phương. Đồng thời là cơ hội để khẳng định giá trị thương hiệu các sản phẩm lâm sản, thủ công mỹ nghệ ngành gỗ của Đồng Nai trên toàn quốc và trên thị trường quốc tế.

Dịp này, Tổ chức SGS tại Việt Nam đã trao chứng nhận cho công ty CP Tân Vĩnh Cửu (TAVICO) hoàn thành bước đầu các nội dung cơ bản làm cơ sở cho việc cấp chứng nhận FSC cho TAVICO trong thời gian tới.

FSC (viết tắt Forest Stewardship Council) - Hội đồng quản lý rừng quốc tế - được thành lập từ năm 1993 là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế thực hiện nhiệm vụ quản lý và kiểm soát việc khai thác rừng bền vững. Tiêu chuẩn FSC được xây dựng với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành lâm nghiệp, đem đến những giải pháp, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện tốt việc quản lý và kiểm soát hoạt động khai thác rừng phù hợp với môi trường, có lợi cho xã hội, các bên liên quan và đạt hiệu quả kinh tế cao nhất có thể.

Một số hình ảnh tại hội thảo

Viết bình luận mới

Xem thêm

HỘI CHỢ ĐỒ GỖ XUẤT KHẨU PHỤC VỤ THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA – TAVICOHOME – VIEFURN 365 FAIR

25/09/2023 | 14:40

Sáng nay, ngày 25/9/2023, TavicoHome Viefurn 365 khai mạc Hội chợ “Đồ gỗ xuất khẩu phục vụ thị trường nội địa” tại Thế giới Gỗ và Nội thất Tavico Hố Nai (địa chỉ tại 81 Điểu Xiển, khu phố 9, phường Tân Biên, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai). Hội chợ được khai mạc từ ngày 25/9 đến ngày 01/10/2023 và các hoạt động về thương mại, hợp tác được tiếp nối diễn ra sau đó

Giới thiệu Hệ thống truy xuất nguồn gốc gỗ rừng trồng hợp pháp (Hệ thống ITWOOD)

01/08/2023 | 14:24

N gày 24/7/2023, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Trung tâm Kinh tế Lâm nghiệp thuộc Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị Giới thiệu Hệ thống truy xuất nguồn gốc gỗ rừng trồng hợp pháp của Việt Nam (Hệ thống ITWOOD).

Hoạt động trồng cây xanh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới trên tuyến đường D9, thuộc phường Thống Nhất, Thành phố Biên Hòa

06/06/2023 | 14:04

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2023, ngày 5/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai phối hợp với UBND thành phố Biên Hòa thực hiện hoạt động trồng cây xanh trên tuyến đường D9, thuộc phường Thống Nhất, Thành phố Biên Hòa.

Hội thảo: “Kết nối doanh nghiệp chế biến gỗ với vùng nguyên liệu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”

17/01/2023 | 15:53

Ngày 01/4/2022, tại Tòa nhà TAVICO HOME, đường Điểu Xiển, KP9, phường Tân Biên, TP Biên Hòa, diễn ra Hội thảo “Kết nối doanh nghiệp chế biến gỗ với vùng nguyên liệu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.