Trang chủGiới thiệuLĩnh vực chuyên mônTin tức sự kiệnHỏi đápLiên hệĐăng nhập
Thông tin cảnh báo nguy cơ cháy rừng và phát hiện sớm các điểm cháy từ ảnh vệ tinh thường xuyên được đăng tải trên cổng thông tin điện tử Cục Kiểm lâm. Đề nghị lực lượng Kiểm lâm cả nước và các chủ rừng thường xuyên theo dõi và thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng./.
Tin hoạt động

Tái thả 01 cá thể Khỉ đuôi lợn về Khu Bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai

Cập nhật ngày:  01/11/2018

07h 30 sáng ngày 09/10/2018, Hạt Kiểm lâm thành phố Biên Hòa nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân tại khu chợ tạm thuộc ấp Tân Hóa, xã Hóa An, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai có 01 cá thể Khỉ hoang thường xuyên xuất hiện phá phách tại địa điểm nêu trên, gây hoang mang lo lắng cho người dân. Sau khi nhận được tin báo, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thành phố Biên Hòa đã chỉ đạo công chức kiểm lâm nhanh chóng xuống địa bàn nắm tình hình thực tế để có hướng xử lý, không để ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân.

Trước những thông tin của người dân cung cấp, tổ công tác của Hạt Kiểm lâm thành phố Biên Hòa đã xin ý kiến chỉ đạo và lên kế hoạch để bắt cá thể khỉ hoang nêu trên thả về môi trường sống phù hợp sinh cảnh của nó. Sau hơn 03 tiếng đồng hồ, tổ công tác đã bắt được cá thể khỉ nêu trên, đây là loài Khỉ đuôi lợn (Macaca leonina), giới tính: giống đực, trọng lượng khoảng 15 kg, thuộc nhóm IIB của Nghị định số 32/2006/NĐ-CP ngày 30/3/2006 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Chiều ngày 10/10/2018, Hạt Kiểm lâm thành phố Biên Hòa đã phối hợp với Khu Bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai tái thả cá thể Khỉ đuôi lợn nêu trên về môi trường tự nhiên phù hợp với sinh cảnh của loài.Số lượt đọc:  184     Về trang trước    Bản in    Gửi email 
Liên kết web
Liên kết khác
Hỗ trợ trực tuyến
Phim tài liệu phóng sự
Số lượt truy cập: 146.896
Tổng số thành viên: 21
Số người trực tuyến: 6