Trang chủGiới thiệuLĩnh vực chuyên mônTin tức sự kiệnHỏi đápLiên hệĐăng nhập
Thông tin cảnh báo nguy cơ cháy rừng và phát hiện sớm các điểm cháy từ ảnh vệ tinh thường xuyên được đăng tải trên cổng thông tin điện tử Cục Kiểm lâm. Đề nghị lực lượng Kiểm lâm cả nước và các chủ rừng thường xuyên theo dõi và thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng./.
Tin hoạt động

Người dân tự nguyện giao nộp khỉ đuôi dài quý hiếm

Cập nhật ngày:  12/04/2017
Hạt KLLH Long Thành - Cẩm Mỹ

Cá thể Khỉ đuôi dài được ông Đào Thế Minh (địa chỉ 263 ấp 4, xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ) tự nguyện giao nộp cho Trạm Kiểm lâm huyện Cẩm Mỹ. Tại thời điểm tiếp nhận, cá thể Khỉ đuôi dài, giới tính đực có trọng lượng 7 kg có biểu hiện hung hăng, quấy phá.

Khỉ đuôi dài có tên khoa học là Macaca fascicularis, là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm. Đã được đưa vào danh sách các loài cần được bảo vệ của ngành Lâm nghiệp (Phụ lục IIB Nghị định 32/2006/NĐ-CP ngày 22/4/2002 của Chính Phủ).

Theo ông Minh, cá thể Khỉ đuôi dài đi lạc vào vườn rẫy của gia đình vào năm 2010, ông mang về được khi đó còn rất nhỏ chỉ nặng gần 01 kg. Trong 7 năm được ông chăm sóc, nuôi dưỡng cá thể Khỉ đuôi dài rất hiền, không có biểu hiện bị bệnh tật.

Được sự tuyên truyền, vận động của cán bộ Trạm Kiểm lâm, ông nhận biết việc nuôi nhốt động vật rừng hoang dã là trái với quy định của Nhà nước, ông thấy cần phải thả cá thể Khỉ đuôi dài về rừng, góp phần bảo tồn loài khỉ quý hiếm này nên ông đã làm đơn tự nguyện giao nộp động vật hoang dã cho Trạm kiểm lâm Cẩm Mỹ để thả vào rừng tự nhiên.

Tại Phòng Bảo tồn các cán bộ chuyên môn đã kiểm tra, xác định không cần phải lưu giữ cứu hộ, nuôi dưỡng, nhận thấy đủ điều kiện thả cá thể Khỉ về môi trường tự nhiên nên đã tổ chức thả cá thể Khỉ đuôi dài về rừng tự nhiên tại khoảnh 5, tiểu khu 127 thuộc Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai.


Số lượt đọc:  42     Về trang trước    Bản in    Gửi email 
Liên kết web
Liên kết khác
Hỗ trợ trực tuyến
Phim tài liệu phóng sự
Số lượt truy cập: 122.762
Tổng số thành viên: 19
Số người trực tuyến: 2