Trang chủGiới thiệuLĩnh vực chuyên mônTin tức sự kiệnHỏi đápLiên hệĐăng nhập
Thông tin cảnh báo nguy cơ cháy rừng và phát hiện sớm các điểm cháy từ ảnh vệ tinh thường xuyên được đăng tải trên cổng thông tin điện tử Cục Kiểm lâm. Đề nghị lực lượng Kiểm lâm cả nước và các chủ rừng thường xuyên theo dõi và thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng./.
Tin hoạt động

Đưa các văn bản nhà nước đến với người dân vùng sâu vùng xa

Cập nhật ngày:  21/09/2016
Phòng QLBVRBTTN-CCKL
Trong 3 ngày: ngày 12, 13, 14 tháng 9 năm 2016; Phòng tổ chức và xây dựng lực lượng phối hợp cùng các phòng, ban chức năng thuộc Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai tổ chức công tác tuyên truyền quản lý bảo vệ rừng năm 2016 tại 3 xã: Gia Canh, Thanh Sơn thuộc huyện Định Quán và Phú Lý thuộc huyện Vĩnh Cửu theo Kế hoạch số 1372/KH-BCĐ ngày 22/7/2016 của Ban chỉ đạo kiểm tra truy quét bảo vệ rừng về việc kiểm tra truy quét bảo vệ rừng và quản lý lâm sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2016 và Kế hoạch số 577/KH-CCKL ngày 01/9/2016 của Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai về tuyên truyền pháp luật Quản lý bảo vệ rừng. Đến tham dự có các Phó chủ tịch UBND các xã, Hạt trưởng của 2 huyện Định Quán, Vĩnh Cửu và 120 người thuộc đại diện các ấp trong các xã sống trong rừng, ven rừng, có hoạt động và tác động trực tiếp đến rừng được mời đến tham dự; Tại Hội nghị, Chi cục Kiểm lâm đã phát tài liệu tuyên truyền phổ biến về công tác quản lý bảo vệ rừng, các tài liệu về tuyên truyền tránh xung đột giữa người và voi. Các poster về các nội dung chính như: Nghị định 135/2005/NĐ-CP ngày 08 tháng 11 năm 2005 về việc giao khoán đất nông nghiệp, đất rừng sản xuất và đất có mặt nước nuôi trồng thuỷ sản trong các nông trường quốc doanh, lâm trường quốc doanh; Nghị định 99/2010/NĐ-CP ngày 24/9/2010 về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng; Nghị định 32/2006/NĐ-CP ngày 30 tháng 03 năm 2006 về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp quý, hiếm; Nghị định 157/2013/NĐ-CP ngày 11 tháng 11 năm 2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính về quản lý rừng, phát triển rừng và quản lý lâm sản đến người dân sống gần rừng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân về quản lý bảo vệ rừng cũng như hạn chế các vi phạm do thiếu hiểu biết về pháp luật của người dân trong công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng.Hình: Tuyên truyền QLBVR ở xã Gia Canh huyện Định Quán

Trong Hội nghị đã có nhiều câu hỏi liên quan đến chế độ chính sách về chi trả dịch vụ môi trường rừng, cách bảo vệ các loài động vật hoang dã quý, hiếm... được nhiều người dân quan tâm. Báo cáo viên của Chi cục Kiểm lâm đã căn cứ các quy định hiện hành của Nhà nước để trả lời và giải thích các vấn đề liên quan trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng để người dân hiểu và nắm rõ.
Qua các buổi tuyên truyền trên địa bàn các xã người dân đã có ý thức hơn trong công tác quản lý và bảo vệ rừng, xem rừng là nguồn sống của mỗi gia đình. Nhờ đó, tình trạng đốt, phá rừng gần như không còn, các vụ việc vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng giảm đáng kể. Hầu hết người dân đều mong muốn được tham dự những buổi tuyên truyền trên nhiều hơn nữa để công tác tuyên truyền quản lý bảo vệ rừng tại gốc ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.


Số lượt đọc:  53     Về trang trước    Bản in    Gửi email 
Liên kết web
Liên kết khác
Hỗ trợ trực tuyến
Phim tài liệu phóng sự
Số lượt truy cập: 124.828
Tổng số thành viên: 19
Số người trực tuyến: 8