Trang chủGiới thiệuLĩnh vực chuyên mônTin tức sự kiệnHỏi đápLiên hệĐăng nhập
Thông tin cảnh báo nguy cơ cháy rừng và phát hiện sớm các điểm cháy từ ảnh vệ tinh thường xuyên được đăng tải trên cổng thông tin điện tử Cục Kiểm lâm. Đề nghị lực lượng Kiểm lâm cả nước và các chủ rừng thường xuyên theo dõi và thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng./.
Tin hoạt động

Bàn gia cá thể trăn đất về môi trường tự nhiên

Cập nhật ngày:  10/05/2017
Huỳnh Hữu Hải
Hạt KLLH Xuân Lộc - TX Long Khánh

Theo đó, vào ngày 10 giờ ngày 20/4/2017 bà Võ Thị Thương sinh năm 1964 trong lúc dọn cỏ vườn rẫy tại ấp Ruộng Lớn, xã Bảo Vinh, thị xã Long Khánh đã phát hiện 01 cá thể Trăn đang nằm khoanh tròn tại 01 bụi Tre trong vườn rẫy cách nhà bà khoảng 300 m. Sau khi phát hiện cá thể Trăn trên, bà Thương cùng người nhà đã bắt cá thể Trăn trên cho vào bao và đã nhờ ông Phạm Minh Đức ngụ tại phường Xuân Bình, thị xã Long Khánh báo cho cơ quan chức năng là Trạm Kiểm lâm địa bàn Long Khánh.

Sau khi nhận được tin báo, Trạm Kiểm lâm địa bàn Long Khánh cùng UBND xã Bảo Vinh đã đến địa chỉ nhà bà Thương tại địa chỉ nêu trên. Qua làm việc và nhận dạng đây là cá thể Trăn đất, có trọng lượng 4,5 Kg; Trạm đã tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc giao nộp cá thể Trăn đất trên của bà Thương dưới sự chứng kiến của đại diện UBND xã Bảo Vinh.

Ngày 24/4/2017, Hạt Kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc – Long Khánh đã tiến hành chuyển giao cá thể Trăn đất trên về môi trường tự nhiên tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Trăn đất hay còn gọi trăn mốc, trăn hoa (người Mường), tu ngu lươn (người Tày), trăn đá, trăn nghệ (danh pháp hai phần: Python molurus) là một loài trăn sống ở nam và đông nam châu Á. Đã được đưa vào danh sách các loài cần được bảo vệ của ngành Lâm nghiệp (Phụ lục IIB Nghị định 32/2006/NĐ-CP ngày 22/4/2002 của Chính Phủ).

Việc tự nguyện giao nộp cá thể Trăn đất cho các cơ quan chức năng của bà Thương rất xứng đáng được biểu dương nhằm động viên, khích lệ mọi người dân tự nguyện giao nộp các loài động vật hoang dã cho các cơ quan chức năng, nhằm bảo tồn các loài động vật hoang dã nói chung và các loài Trăn, Rắn nói riêng.


Số lượt đọc:  77     Về trang trước    Bản in    Gửi email 
Liên kết web
Liên kết khác
Hỗ trợ trực tuyến
Phim tài liệu phóng sự
Số lượt truy cập: 146.924
Tổng số thành viên: 21
Số người trực tuyến: 7