Trang chủGiới thiệuLĩnh vực chuyên mônTin tức sự kiệnHỏi đápLiên hệĐăng nhập
Thông tin cảnh báo nguy cơ cháy rừng và phát hiện sớm các điểm cháy từ ảnh vệ tinh thường xuyên được đăng tải trên cổng thông tin điện tử Cục Kiểm lâm. Đề nghị lực lượng Kiểm lâm cả nước và các chủ rừng thường xuyên theo dõi và thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng./.
Tin khoa học công nghệ

Bàn giao thông tin dữ liệu kiểm kê rừng

Cập nhật ngày:  06/09/2015


Ngày 25/8/2015, Tổng cục Lâm nghiệp đã tổ chức cuộc họp giới thiệu về dữ liệu và bàn giao thông tin dữ liệu kiểm kê rừng đã tích hợp vào Hệ thống thông tin quản lý ngành lâm nghiệp (FORMIS), ông Nguyễn Bá Ngãi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có bà Annika (Đại sứ quán Phần Lan); đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tổng cục Lâm nghiệp, Ban Quản lý Dự án FORMIS II, Đoàn đánh giá giữa kỳ Dự án FORMIS II và Dự án ActionAid (PFG).

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được giới thiệu về Hệ thống dữ liệu kiểm kê rừng đã tích hợp vào Hệ thống FORMIS và các bước nhập dữ liệu kiểm kê rừng vào cơ sở dữ liệu Hệ thống FORMIS. Theo đó, Văn phòng Tổng cục Lâm nghiệp và Ban quản lý Dự án FORMIS II đã tiến hành tích hợp số liệu Kiểm kê rừng toàn quốc đối với 2 tỉnh (Bắc Cạn, Hà Tĩnh) và 13 tỉnh (vùng Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long).

Sau khi nghe ý kiến tham gia của các đại biểu, ông Nguyễn Bá Ngãi đề nghị Văn phòng Tổng cục bàn giao lại dữ liệu đã tích hợp cho Cục Kiểm lâm để thực hiện việc quản trị nội dung dữ liệu; Cục Kiểm lâm sẽ tiến hành kiểm tra lại kết quả dữ liệu đã tích hợp, quyết định việc cung cấp dữ liệu cho các đối tượng theo từng mức độ; Văn phòng Tổng cục và Ban QLDA FORMIS II hỗ trợ về kỹ thuật và quản trị kỹ thuật theo các nội dung yêu cầu của Cục Kiểm lâm./.

Nguồn, Ảnh: Văn phòng Tổng cục

Web: http://tongcuclamnghiep.gov.vn/


Số lượt đọc:  205     Về trang trước    Bản in    Gửi email 
Liên kết web
Liên kết khác
Hỗ trợ trực tuyến
Phim tài liệu phóng sự
Số lượt truy cập: 146.884
Tổng số thành viên: 21
Số người trực tuyến: 8