Trang chủGiới thiệuLĩnh vực chuyên mônTin tức sự kiệnHỏi đápLiên hệĐăng nhập
Thông tin cảnh báo nguy cơ cháy rừng và phát hiện sớm các điểm cháy từ ảnh vệ tinh thường xuyên được đăng tải trên cổng thông tin điện tử Cục Kiểm lâm. Đề nghị lực lượng Kiểm lâm cả nước và các chủ rừng thường xuyên theo dõi và thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng./.
Quản lý bảo vệ rừng

Vững bước trên con đường bảo vệ rừng

Cập nhật ngày:  30/11/2015
​Ban quản lý rừng phòng hộ 600 đang quản lý gần 4.500 ha rừng. Trong đó, rừng tự nhiên hơn 1.400 ha; rừng trồng các loại hơn 2.800 ha; diện tích đất trống quy hoạch cho lâm nghiệp gần 264 ha. Ngoài ra, đơn vị còn quản lý dự án Lâm Thanh Bình với diện tích 810 ha .
Đó là diện tích rừng gắn với 8 xã có tầm quan trọng trong việc bảo vệ lưu vực sông Đồng Nai và là rừng phòng hộ đầu nguồn cho thuỷ điện Trị An. Diện tích rừng nằm ở phía bắc vùng Đông Nam bộ giáp ranh với Tây nguyên - Lâm Đồng.

Diện tích rừng nằm đan xen với các hộ dân. Thời tiết 2 mùa nắng mưa rõ rệt, nắng miền Đông Nam Bộ cháy da thịt và những người bảo vệ rừng đã ngày ngày chống chọi với cái nắng để bảo vệ không để xảy ra cháy rừng trong suốt 25 năm qua. Vào mùa mưa lại có 2 tháng mưa dầm, đường đi lại tuần tra khó khăn trơn trượt, suối ngập nước sâu đã gây khó khăn cho người bảo vệ rừng.
Với những khó khăn đó cũng không quật ngã được ý chí kiên cường bảo vệ rừng của 30 cán bộ của Ban quản lý rừng phòng hộ 600. Đó là những người đã được rèn luyện trong môi trường lâm nghiệp, ngày đêm bảo vệ rừng trong suốt 25 năm qua. Lực lượng này đã đóng góp không nhỏ trong công tác bảo vệ rừng, rừng được bảo vệ tại gốc, giờ đây không xảy ra nạn phá rừng, chặt phá rừng làm nương rẫy.
Bên cạnh đó là sự chỉ đạo, hỗ trợ của ban lãnh đạo các cấp và địa phương đã định hướng cho sự phát triển rừng bền vững qua việc nâng cao chuyên môn cho cán bộ viên chức, tuyên truyền giáo dục cho người dân hiểu về giá trị của rừng, nâng cao thu nhập từ rừng cho người dân qua nhiều mô hình trồng rừng đạt hiệu quả kinh tế cao, tạo ra môi trường phát triển rừng bền vững. dowload tại đây
Trịnh Văn Thanh- BQLRPH 600

Số lượt đọc:  46     Về trang trước    Bản in    Gửi email 
Liên kết web
Liên kết khác
Hỗ trợ trực tuyến
Phim tài liệu phóng sự
Số lượt truy cập: 79.317
Tổng số thành viên: 18
Số người trực tuyến: 5